Cùng Bộ phận Bảo hành Long Giang điểm qua 1 vài hạng mục bảo dưỡng xe tải Faw định kỳ

Tin tức

Như chúng ta đã biết, xe tải sau khi hoạt động một thời gian cần phải được bảo dưỡng để đảm bảo các bộ phận không bị hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Theo thời gian hoạt động, xe tải không thể tránh bị hao mòn, tuy nhiên, nếu làm theo cách bảo dưỡng sau đây sẽ giúp bạn có thể đảm bảo xe của mình có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất có thể. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài hạng mục cần bảo dưỡng định kỳ giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho xe. 

- Thay nhớt và lọc nhớt

- Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió máy lạnh

- Kiểm tra thắng (phanh)

- Kiểm tra lốp xe

- Kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…

- Ngoài ra, những bộ phận, hệ thống trên xe mà bạn cần kiểm tra thường xuyên hoặc kiểm tra mỗi khi sử dụng xe để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất bao gồm: hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, đèn cảnh báo táp lô,…

1.Thay nhớt và lọc nhớt

Nhiệt độ môi trường cao cũng khiến dầu nhớt động cơ lão hóa nhanh hơn. Tuổi thọ của dầu không còn đảm bảo khi hoạt động liên tục với nhiệt độ môi trường cao. Vì vậy chúng ta cũng nên chủ động kiểm tra và thay dầu nhớt trước thời hạn.

2.Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ, máy lạnh

Chiếc lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ dơ và nghẹt, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn. Bạn cần thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa định kỳ sau 30.000 km để động cơ làm việc êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn đồng thời giúp hệ thống điều hòa hoạt động tốt và bảo vệ sức khỏe của bạn.

3.Kiểm tra hệ thống phanh

Sau một thời gian dài sử dụng, dầu phanh và dầu ly hợp có thể lẫn hơi ẩm làm giảm khả năng ăn mòn của dầu phanh và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh. Bạn cần thay thế dầu phanh và dầu thủy lực định kỳ sau 40.000 km để đảm bảo chất lượng dầu, áp suất thủy lực trong hệ thống, giúp hệ thống phanh và ly hợp làm việc tốt nhất. Kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh, ống dầu phanh.

4.Kiểm tra lốp xe

Để kéo dài tuổi thọ của chi tiết này, chúng ta nên kiểm tra lốp xe thường xuyên qua các vân lốp, rãnh lốp, hông lốp và chân van. Điều này chắc chắn lốp xe không bị nứt nẻ, phù hay xì lỗ mọt. Nếu phát hiện một trong các vấn đề trên, chúng ta cần phải thay thế càng sớm càng tốt.

Dưới nhiệt độ cao, việc di chuyển với một bộ lốp non hơi cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt khi di chuyển ở tốc độ cao, lốp xe có thể bị nổ, gây những tai nạn nghiêm trọng. Ngoài ra, lốp non còn dẫn đến hiện tượng mòn lốp không đều, hao nhiên liệu hơn và ảnh hưởng gián tiếp đến hệ thống treo, hệ thống lái… Do đó, chúng ta cần phải duy trì áp suất lốp ổn định, theo đúng áp suất mà nhà sản xuất khuyến cáo.